Bên liễu rủ Hồ Gươm và lộc vừng cổ thụ, nhóm hát nữ Hà thành có những khoảnh khắc lắng đọng cùng thiên nhiên xinh tươi trên đất thủ đô.
Đang lập nghiệp ở Sài Gòn, nhóm hát nữ kỳ cựu vừa có chuyến bay về Hà Nội để thực hiện các clip nhạc, mà theo như các cô đùa là "ăn mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội sớm".
5 Dòng Kẻ xinh tươi áo dài giữa thiên nhiên Hà Nội.
Các thành viên của nhóm chia sẻ, dù hiện sinh sống và làm việc trên mảnh đất phương Nam hai mùa mưa nắng, nhưng lần nào về thăm Hà Nội, các cô cũng dâng trào nhiều cảm xúc.
Lần về này, 5 Dòng Kẻ quyết định chọn quay và ghi hình những khung cảnh thiên nhiên đặc trưng của thủ đô, như cảnh quay bên Hồ Gươm buổi sớm tinh mơ, bên gốc lộc vừng cổ thụ, dưới những tán cây xanh mướt quanh hồ.
Các cô gái của 5 Dòng Kẻ xúng xính trong những bộ cánh quen thuộc của thiếu nữ Hà thành thập niên 70-80 và đạp những chiếc xe với kiểu dáng của thế kỷ trước. Cả nhóm cho hay, lâu lắm rồi các cô mới có dịp đạp xe để quay clip nhạc vui như thế này.
Ca sĩ Lan Hương cho biết, nhóm đã thực hiện nhiều video clip hình ảnh nhưng chưa lần nào bối cảnh quay lại ở những nơi rất đặc trưng quen thuộc của Hà Nội như chuyến trở về này, vì thế cả nhóm rất hào hứng. Các clip nhạc vừa thực hiện sẽ nằm trong cuốn DVD đặc biệt, do đạo diễn Phạm Việt Thanh thực hiện, phát hành chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. DVD này cũng được dùng làm quà tặng các các vị quan chức, khách quý nước ngoài đến tham dự Đại lễ.
Chuyến thực hiện clip vẫn có sự góp mặt của ca sĩ Bảo Lan, dù chị đang trong giai đoạn tạm thời ngưng hát để chịu tang thân phụ. Hiện tại, 5 Dòng Kẻ tạm thời xuất hiện trên sân khấu với đội hình 3 người. Đến khoảng giữa tháng tư, nhóm đầy đủ lại 4 thành viên.
Các nữ ca sĩ kỳ cựu làm duyên trong buổi sáng chớm lạnh giữa lòng Hà Nội.
Các nữ ca sĩ kỳ cựu làm duyên trong buổi sáng chớm lạnh giữa lòng Hà Nội.
Khoe dáng liễu thướt tha bên bờ hồ Hoàn Kiếm.
Tươi xinh hát ca giữa trời.
5 Dòng Kẻ tâm sự, lâu lắm rồi các cô mới có dịp tận hưởng thiên nhiên trong lành và hiền hòa của Hà Nội.
Bảo Lan vẫn cố gắng tham dự kế hoạch ra đĩa DVD của cả nhóm dù đang chịu tang bố.
Lan Hương với đôi hoa tai hình bướm xinh xắn đang thể hiện một ca khúc trong clip nhạc.
Cả nhóm tranh thủ ăn trong giờ nghỉ giải lao.
DVD sắp phát hành mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội của nhóm có những cảnh đẹp đặc trưng của đất thủ đô.
Bảo Lan "ngông nghênh" với xe đạp cổ và áo kiểu cũ của con gái Hà thành.